Cựu tuyển thủ U19 Croatia muốn đưa Hà Nội FC vô địch V.League 2022

Cựu tuyển thủ U19 Croatia muốn đưa Hà Nội FC vô địch V.League 2022

Tonci Mujan, cựu tiền đạo cánh của U19 Croatia bày tỏ mong muốn sẽ cùng Hà Nội FC lên ngôi vô địch ở V.League 2022. Cựu tuyển thủ U19 Croatia muốn đưa Hà Nội FC vô địch V.League Lịch thi đấu V.League 2021/2022 Bảng xếp hạng V.League 2021/2022

“Việt Nam là đất nước đẹp, Hà Nội FC là đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam. Đây là thử thách lớn với bản thân tôi. Tôi hy vọng mình sẽ cùng đội bóng đoạt chức vô địch cuối mùa này”, Tonci Mujan chia sẻ trong buổi tập trước trận gặp SLNA.

Mujan có màn chào sân V.League không thể ấn tượn hơn khi lập công mang về chiến thắng 2-1 cho Hà Nội FC trong chuyến làm khách trước Hà Tĩnh ở vòng 9. Tân binh đến từ Croatia của Hà Nội FC nói thêm: “Trước khi sang đây, tôi chưa có nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam. Thời gian qua, tôi chủ yếu tìm hiểu qua những người bạn của mình và nhận thấy V.League là môi trường phù hợp để thi đấu. Tôi cảm thấy rất thú vị khi ghi bàn thắng cho đội bóng mới ngay trận ra mắt. Điều này giúp tôi tự tin hơn trong chặng đường sắp tới”.

Mujan cho biết anh không gặp quá nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với lối chơi ở Hà Nội FC. Tiền vệ người Croatia tiết lộ, đội bóng cũ của anh cũng chơi kỹ thuật như Hà Nội FC. “Hà Nội chơi kiểm soát, ban bật bóng ngắn. Đó là phong cách yêu thích của tôi. Tôi nghĩ đây là cách tận hưởng bóng đá đẹp. Thực tế, tôi không gặp nhiều khó khăn để hòa nhập tại đây. Đội bóng cũ của tôi trước đây cũng chơi tấn công là chủ đạo. Điều này khiến tôi dễ thích nghi”, Mujan nói.

Mujan đặt quyết tâm giúp Hà Nội FC lên ngôi vô địch V.League 2022 - Ảnh: HNFC

Tân binh người Croatia cho biết muốn thử thách bản thân nên chọn môi trường V.League. Đánh giá về trận đấu gặp SLNA, Mujan khẳng định: “Tôi chưa tìm hiểu kỹ về SLNA. Nhưng thông qua BHL, tôi sẽ nắm bắt cách chơi để từ đó đưa ra phương án thi đấu”.

Thời tiết được xem là vấn đề lớn với một cầu thủ đến từ châu Âu như Mujan. Tuy nhiên, tiền vệ này cho biết: “Thời tiết ở đây khác quê hương tôi. Nhưng sang đây thi đấu tôi cần cố gắng thích nghi sớm nhất để thể hiện tốt”.

Hiện tại, Hà Nội FC đang có được 17 điểm, đứng đầu bảng dù mới chỉ đá 8 trận. SLNA với 1 điểm ít hơn, xếp ở vị trí thứ 2 và cũng mới đá 8 trận. Lượt trận tới được xem là cuộc đại chiến tranh ngôi đầu bảng giữa hai đội bóng kình địch này.

Tin liên quan